Hotel Amenities có vai trò như thế nào với khách sạn?

25/12/2019 | 1:45 chiều

Hotel Amenities ngày nay không còn quá xa lạ với các khách sạn, homestay, khu du lịch, nghỉ dưỡng,… trên cả nước. Các sản phẩm này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng tầm  chất lượng dịch vụ khách sạn. Liệu bạn đã thực sự hiểu đúng và đủ về Amenities hay chưa? Tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

vai-tro-cua-hotel-amenities

Hotel Amenities là một yếu tố không thể thiếu trong các khách sạn hiện nay

Hotel Amenities là gì?

Amenities là một từ tiếng Anh sử dụng rất phổ biến trong ngành kinh doanh khách sạn, du lịch. Cụm từ này được sử dụng để nói đến các sản phẩm tiện ích, tiện nghi dùng một lần – miễn phí dành cho khách hàng.

Sau mỗi lượt khách hàng, các vật dụng này sẽ được nhân viên dọn phòng thay mới lại toàn bộ. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

hotel-amenities-la-gi

Amenities là một từ tiếng Anh rất phổ biến trong kinh doanh khách sạn

Một bộ Hotel Amenities chuẩn bao gồm những gì?

Thông thường, khi nhắc đến thuật ngữ này, ai cũng nghĩ đến bộ đồ dùng một lần dùng trong phòng tắm. Nhưng thực chất, một bộ đồ tiêu hao khách sạn bao gồm rất nhiều vật dụng.

Đồ tiêu hao dành cho khách sạn dùng trong phòng tắm

Các vật tiêu hao trong phòng tắm đầy đủ bao gồm: 

 • Bàn chải đánh răng – Kem đánh răng (Dental Kit);
 • Dao cạo râu – kem cạo râu (Shaving Kit);
 • Lược chải tóc (Comb);
 • Chụp tóc (Bath Cap);
 • Bông tẩy trang – Tăm bông (Vanity Kit);
 • Dầu gội (Shampoo) – Sữa tắm (Bath Gel);
 • Bông tắm;
 • Xà bông;
 • Túi vệ sinh (Sanitary Bag) ;
 • Túi giặt là (Laundry Bag);

Đồ dùng một lần trong phòng ngủ khách sạn

 • Dép vải (Slipper);
 • Lót ly (Coaster) – Chụp ly (Shooting Glasses Bag);
 • Bộ kim chỉ (Sewing Kit);
 • Bút (Pen);
hotel-amenities-gom-nhung-gi

Một bộ đồ tiêu hao đầy đủ gồm khoảng 20 sản phẩm

Trên đây là đầy đủ các vật dụng trong bộ đồ tiêu hao. Tuy nhiên, không phải lúc nào các khách sạn cũng phục vụ đầy đủ tất cả các vật dụng trên. Tùy thuộc vào ý tưởng setup phòng và quy mô phát triển, mỗi cơ sở kinh doanh dịch vụ sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm:

Hotel Amenities mang lại lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm đồ dùng một lần trong khách sạn trở nên quan trọng như vậy. Vai trò những bộ đồ này mang lại là không thể phủ nhận. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nâng tầm chất lượng phục vụ trong mắt khách hàng

Một khách sạn chuyên nghiệp, hiện đại cần trang bị đầy đủ các thiết bị tiện ích sử dụng dành cho các khách hàng. Các đồ dùng cá nhân là vật dụng không thể thiếu được với các vị khách du lịch khi nghỉ dưỡng tại khách sạn, homestay, resorts,… Các khách hàng hiện nay hiếm có ai mang những vật dụng này theo hành lý du lịch. Vì vậy, bộ đồ tiêu hao cho khách sạn là không thể thiếu được.

Một bộ đồ Amenities được thiết kế với bao bì bắt mắt, sắp xếp gọn gàng khẳng định sự chuyên nghiệp của khách sạn.  Thông qua đó, khách hàng đánh giá về chất lượng và dịch vụ của bạn. Đây chính là yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng, trở nên chuyên nghiệp và tạo được uy tín cao.

vai-tro-cua-hotel-amenities (2)

Hotel Amenites giúp nâng tầm chất lượng phục vụ khách sạn

Tạo ưu thế với đối thủ

Hình dung đơn giản như thế này: giữa 2 khách sạn với điều kiện, chi phí ngang nhau, vậy yếu tố nào giúp bạn thu hút khách hàng? Một bộ đồ tiêu hao dành cho khách sạn chính là những gì bạn cần để tạo ưu thế trên thị trường. Đừng bao giờ bỏ qua các sản phẩm này nhé!

Bảo vệ môi trường với đồ tiêu hao thân thiện môi trường

Một bộ đồ Amenities thân thiện môi trường là xu hướng chung trong xã hội hiện nay. Tình hình ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, các sản phẩm bảo vệ môi trường được đánh giá cao và ưa chuộng hơn cả. Hãy lựa chọn ngay một bộ sản phẩm được làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường vừa để truyền tải thông điệp vì một môi trường sống xanh, vừa giúp thu hút khách hàng trong và ngoài nước.

do-tieu-hao-than-thien-moi-truong

Sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường luôn thu hút khách hàng hơn

Bộ sản phẩm Amenities hướng đến bảo vệ môi trường do KOSEI sản xuất bao gồm: bàn chải đánh răng, dao cạo râu, bàn chải tóc và lược chải đầu bằng bột rơm – một nguyên liệu rẻ, sẵn có tại Việt Nam.

Quảng bá thương hiệu 

Các sản phẩm trong bộ Amenities là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu riêng của khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng của bạn. Đặc biệt, các bộ đồ dùng một lần được thiết kế với bao bì bắt mắt, đơn giản, hiện đại, được sắp xếp gọn gàng sẽ tạo ấn tượng rất tốt với khách hàng. Không hiếm thấy các chủ đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng đã sử dụng các bộ đồ dùng tiêu hao này để quảng bá thương hiệu của mình.

Hơn nữa, theo khảo sát, có rất  nhiều khách hàng hài lòng sau khi dùng bộ đồ tiêu hao thường mang theo để sử dụng. Thông qua khách hàng, bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình đến những khách hàng khác mà không tốn kém chi phí.

Hotel Amenities là bộ sản phẩm không thể thiếu được với các doanh nghiệp, chủ đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng. Hy vọng rằng các thông tin trên chính là cẩm nang hữu ích giúp bạn phát triển việc kinh doanh của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tags:
0