Những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường tại Six Senses Côn Đảo

01/04/2020 | 2:44 chiều

Ô nhiễm môi trường hiện nay đang là vấn đề gây nhức nhối trong toàn xã hội, đặc biệt với ngành du lịch. Việc đưa ra những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường đang dành được sự quan tâm của tất cả các chủ kinh doanh khách sạn trên cả nước. Bạn đã biết đến những đồ dùng một lần bảo vệ môi trường dành cho khách sạn chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

nhung-bien-phap-han-che-o-nhiem-moi-truong

Khách sạn nên áp dụng những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường nào hiện nay?

Tại sao cần những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường?

Trên các phương tiện báo đài, truyền thông,… những tác động ô nhiễm gây ra với con người, môi trường sống là vô cùng nghiêm trọng. Vậy, mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường có đáng báo động không? Và cần có những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường nào phải thực hiện?

Ô nhiễm môi trường là gì?

Có thể hiểu đây là tình trạng môi trường sống bị tác động bởi các chất độc, bụi bẩn, chất thải,… Việc này gây ra sự thay đổi về tính vật lý, hóa học hay nói cách khác sự thay đổi theo chiều hướng xấu do ô nhiễm môi trường là gì?

o-nhiem-moi-truong-la-gi

Ô nhiễm môi trường là gì?

Hiện nay, ô nhiễm môi trường xảy ra trong 3 hệ sinh thái: đất, nước và không khí. Một trong những nguyên nhân ô nhiễm môi trường đó chính là đồ dùng một lần bằng nhựa. Vậy chúng gây nên những hệ quả gì cho môi trường cũng như cuộc sống của chúng ta hiện nay?

Hậu quả của ô nhiễm môi trường

Có lẽ không cần giải thích quá nhiều về những tác hại mà ô nhiễm gây ra. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của thiên nhiên, khí hậu, thảm thực vật, động vật. Tại sao cần có những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường ư?

+ Ô nhiễm nguồn nước sông ngòi gây mất mỹ quan kèm các mùi khó chịu ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Bệnh tật sẽ là hậu quả của ô nhiễm môi trường mang lại cho con người. Các loài động vật biển luôn gặp tình trạng mắc kẹt trong các loại rác thải nhựa do con người thải ra.

hau-qua-cua-o-nhiem-moi-truong

Hậu quả của ô nhiễm môi trường

+ Trực tiếp gây hại thậm chí giết chết, làm tuyệt chủng nhiều loại động thực vật quý hiếm. Đây là một trong những hậu quả đáng báo động và cần có những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường cụ thể trong tình hình hiện nay.

+ Gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người: tỉ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp tăng lên đáng kể. Các trường hợp đột quỵ, sốc nhiệt,… xảy ra không còn xa lạ.

+ Trong Công nghiệp đã và đang áp dụng những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, hiệu ứng nhà kính và lỗ thủng tầng Ozon ngày một nghiêm trọng hơn.

+ Cháy rừng lan ra trên diện rộng cũng là một hậu quả của ô nhiễm môi trường. Trong vài năm qua, những vụ cháy rừng lớn bắt đầu tăng lên. Thậm chí còn xảy ra ở những khu rừng nổi tiếng trên toàn thế giới.

chay-rung-o-uc-do-o-nhiem-moi-truong

Cháy rừng ở Úc do ô nhiễm môi trường gây ra

Những biện pháp hạn chế môi trường tại khách sạn Six Senses Côn Đảo

Một trong những ngành nghề kinh doanh cần đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ môi trường chính là du lịch. Việc các khách sạn sử dụng sản phẩm từ nhựa không tái chế là một trong những nguồn gây ô nhiễm vô cùng lớn. Vậy những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường nào được thực hiện tại mô hình này?

Biện pháp hạn chế ô nhiễm biển bằng đồ dùng thân thiện môi trường

Six Senses Côn Đảo là một trong những khách sạn thân thiện môi trường nhất trên thế giới. Bằng cách tái chế, sử dụng các đồ dùng thân thiện với môi trường ngay trong khách sạn của mình.

+ Sử dụng ống hút bằng sả thay vì ống hút nhựa dùng một lần. Với tính chất tự nhiên và kháng khuẩn của sả, loại đồ dùng một lần thân thiện môi trường này vô cùng an toàn cho sức khoẻ. Một trong những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường thiết thực và cụ thể nhất hiện nay.

+ Đầu tư dây chuyền sản xuất và đóng gói các loại nước uống. Tái sử dụng chai thuỷ tinh tái chế để giảm thiểu rác thải nhựa trong môi trường. Toàn bộ số tiền bán được từ các loại nước uống này sẽ được quyên góp cho Quỹ hỗ trợ cộng đồng tại Côn Đảo.

bien-phap-han-che-o-nhiem-moi-truong-bien

Biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường biển tại Six Senses Côn Đảo

+ Tổ chức thường xuyên các hoạt động thu gom rác thải nhựa dọc bờ biển. Bên cạnh đó, Six Senses Côn Đảo cũng tạo ra các buổi gặp gỡ và nói chuyện cùng các bạn nhỏ. Chủ đề khu nghỉ dưỡng này muốn hướng tới chính là bảo vệ môi trường mọi lúc, mọi nơi.

+ Ngoài các biện pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Six Senses Côn Đảo còn bảo tồn động vật biển ngay trong khuôn viên của mình. Cụ thể là những chú rùa biển với những bãi cát dành cho mùa sinh sản của chúng. Việc này đều được sự nhất trí của UBND tỉnh và vườn quốc Quốc gia Côn Đảo.

cac-bien-phap-giup-giam-thieu-o-nhiem-moi-truong

Kết hợp các biện pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường với bảo tồn động vật biển

Tham khảo thêm: Cách trang trí homestay đẹp không phải ai cũng biết!

Nếu bạn cũng đang ấp ủ những chiến lược kinh doanh gắn liền với bảo vệ môi trường. Và có thể bạn cho rằng, những hoạt động mà Six Senses thực hiện là quá lớn. Hãy thay đổi thế giới chỉ bằng những đồ tiêu hao khách sạn thân thiện môi trường này nhé:

+ Bàn chải đánh răng tre, bàn chải gỗ: lông bàn chải, tay cầm thiết kế vừa vặn, dễ dàng sử dụng. Loại đồ dùng khách sạn bảo vệ môi trường này được khử khuẩn và đóng gói cẩn thận. 

dao-cao-tre-dao-cao-go-bien-phap-han-che-o-nhiem-bien

Dao cạo tre, dao cạo gỗ – Biện pháp hạn chế ô nhiễm biển dành cho khách sạn

+ Dao cao tre, dao cạo gỗ: không thể thiếu với cánh mày râu. Được sản xuất bằng dây chuyền khép kín theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Loại dao cạo râu cán gỗ, tre này đặc biệt an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Là sản phẩm độc quyền của KOSEI – Thương hiệu được ưa chuộng trên toàn quốc trong lĩnh vực đồ dùng khách sạn. HOTLINE: 0868.816.522

Đây chính là một trong những chiến lược giúp đánh trúng tâm lý  khách du lịch Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp những ưu đãi đi kèm cho dịch vụ của mình. Việc này nhằm thúc đẩy nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách nội địa Việt Nam trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường không khí và nước

Để khắc phục ô nhiễm không khí, cần có sự tham gia của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bên cạnh đó, kết hợp cùng doanh nghiệp địa phương áp dụng các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường không khí.

Six Senses Côn Đảo đã xây dựng cho mình một khuôn viên rất gần gũi với thiên nhiên. Kết hợp hài hoà giữa khu nghỉ dưỡng cao cấp và mô hình tự cung tự cấp rau sạch cho toàn bộ khách sạn. Những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường tại đây quả là rất thiết thực!

bien-phap-khac-phuc-o-nhiem-moi-truong-khong-khi

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường không khí tại Six Senses Côn Đảo

Các chất thải, rác bẩn ô nhiễm không còn, không khí nơi đây cũng trở nên trong lành hơn. Bởi vậy mà Six Senses Côn Đảo còn được mệnh danh là một trong số những khách sạn thân thiện môi trường nhất thế giới.

Những biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường đã được Six Senses Côn Đảo áp dụng thành công và mang lại hiệu quả thiết thực. Hoặc ít nhất, bạn cũng có thể thay đổi thói quen nhỏ bằng việc sử dụng các đồ dùng khách sạn bảo vệ môi trường. Liên hệ để được tư vấn cụ thể: 0868.816.522

Tags:
0