Lưu ý dành cho chủ đầu tư khi kinh doanh khách sạn trong mùa dịch bệnh Corona

15/02/2020 | 5:05 chiều

Kinh doanh khách sạn chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh virus Corona. Bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho mỗi khách hàng nghỉ dưỡng. Bao gồm nội quy, đồ dùng khách sạn, thái độ cư xử,… Các tips dưới đây chính là những gì bạn cần. Theo dõi ngay nhé!

kinh doanh khách sạn trong đại dịch corona

Kinh doanh khách sạn ảnh hưởng không nhỏ bởi tình hình dịch bệnh Corona

Ảnh hưởng của virus Corona đến kinh doanh khách sạn

Tình hình Virus Corona diễn biến ngày càng phức tạp, gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe mỗi người. Các du khách hiện nay cũng không nằm ngoài số đó.

+ Nhiều khách du lịch cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi nghỉ dưỡng tại khách sạn.

+ Hàng loạt phòng nghỉ dưỡng bị huỷ đặt phòng do dịch bệnh Corona – bệnh viêm phổi cấp.

Bên cạnh tâm lý lo lắng của du khách, rất nhiều chủ khách sạn đã đưa ra các biện pháp tiêu cực như: không đón tiếp các du khách Trung Quốc bằng thông báo trực tiếp. Hay hoàn lại tiền cọc cho các du khách Trung Quốc;…Hãy tìm hiểu thật kỹ cách phòng tránh và luôn cập nhật thông tin từ báo đài chính thống. Nếu biết cách phòng tránh, chắc hẳn bạn vẫn thu hút lượng khách hàng không nhỏ trong mùa dịch này.

virus-corona-anh-huong-kinh-doanh-khach-san

Kinh doanh khách sạn bị ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh virus Corona

Phòng dịch bệnh virus Corona là một chuyện, nhưng cách làm như thế nào lại là chuyện khác. Song song với phòng tránh dịch, bạn cần cung cấp thêm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhằm kích thích và thúc đẩy thị trường du lịch phát triển trong tình hình hiện nay.

Các lưu ý khi kinh doanh khách sạn trong dịch virus Corona

Cách làm như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến đánh giá của du khách về khách sạn. Theo dõi và áp dụng ngay các chú ý dưới đây của KOSEI!

Sử dụng Hotel Amenities thân thiện môi trường

Đồ dùng một lần luôn là những sản phẩm được ưa chuộng và cần thiết nhất trong mỗi khách sạn. Các sản phẩm thân thiện môi trường hiện nay dần trở nên phổ biến và chiếm ưu thế hơn cả.

Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm này chính là việc luôn được thay mới sau khi sử dụng. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho mỗi du khách. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng:

+ Eco Friendly Toothbrush: có rất nhiều loại bàn chải đánh răng làm từ chất liệu an toàn với môi trường như: bàn chải tre, bàn chải gỗ, bàn chải bột rơm,…

+ Lược gỗ: các mẫu lược gỗ giải quyết các vấn đề của tóc nhanh chóng. Bên cạnh đó, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu khác như: lược tre, lược bột rơm,… 

+ Dao cạo gỗ: đối với cánh mày râu, dao cạo râu là một vật dụng không thể thiếu. Dao cạo tre cũng là một lựa chọn thích hợp khách dành cho bạn đấy. Đừng quên bổ sung sản phẩm này vào bộ đồ tiêu hao khách sạn nhé! 

+ Kem đánh răng – kem cạo râu – dầu gội – sữa tắm; các hóa mỹ phẩm cần thiết cho mỗi khách hàng.

+ Xà bông: đây là một trong những vật dụng không thể thiếu, giúp khách hàng phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

+ Bao bì khách sạn: lựa chọn một bộ bao bì phù hợp giúp nâng tầm không gian hiệu quả. Hơn nữa, bọc bao bì cho mỗi sản phẩm giúp chống các loại virus gây hại, mang lại sự an tâm cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo mẫu bao bì PurePlus, Flower, Oriental,… do KOSEI sản xuất.

Bên cạnh các sản phẩm trên, các khách sạn cao cấp có thể chuẩn bị thêm: túi giặt là, dép đi trong phòng,…Việc trang bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu cho du khách trong mùa dịch viêm phổi cấp Covid-19 nhằm tạo sự yên tâm về phòng và tránh dịch bệnh.

Ứng xử văn minh với du khách

Thái độ là yếu tố quyết định rất lớn đến thành công trong việc kinh doanh của bạn. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cần đưa ra cách giải quyết thông minh, khéo léo, tránh mất lòng các du khách trong và ngoài nước.

Đặc biệt hiện nay, với các du khách Trung Quốc, thay vì treo biển trực tiếp cấm hoặc không nhận. Bạn có thể có cách làm khác như: thông báo hết phòng, báo tạm nghỉ phục vụ,… Cách nói chuyện cũng cần lịch sự, khéo léo, tránh cách nói thiếu tôn trọng, kì thị.

ung-xu-voi-du-khach-trong-dich-nCoV

Cần ứng xử văn minh, lịch sự với tất cả các du khách

Chuẩn bị khẩu trang – tại sao không?

Với tâm lý lo lắng của du khách, đừng quên phát miễn phí khẩu trang cho mỗi du khách. Một vài chiếc khẩu trang y tế được đóng gói riêng vừa mang lại sự an tâm cho du khách, vừa giúp khách sạn được đánh giá cao. 

phat-mien-phi-khau-trang-phong-nCoV

Khẩu trang là món đồ cần thiết cho mỗi khách du lịch hiện nay

Ngoài ra, khi du khách đến, các nhân viên khách sạn có thể phổ biến một số cách để phòng chống dịch bệnh Corona như:

+ Rửa tay thường xuyên;

+ Sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc tại nơi công cộng, nơi đông người;

+ Sử dụng các thực phẩm, đồ uống có chứa vitaminC để tăng sức đề kháng;

+ Không tiếp xúc và ăn thịt động vật hoang dã;…

Kinh doanh khách sạn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng cần đưa ra cách ứng xử khéo léo, thông minh với khách hàng. Những hành động nhỏ chính là những yếu tố giúp khách sạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Hãy chú ý nhé!

Tags:
0