Hoàn thành tiêm chủng mũi 2 – Công nhân viên KOSEI Quốc Tế vững tâm hoạt động sản xuất mùa dịch

12/10/2021 | 8:28 sáng

Ngay cả khi tình hình dịch Covid đã được kiểm soát trở lại sau những đợt bùng phát đỉnh điểm. Thì những những người trực tiếp tham gia vào sản xuất như là đối tượng “công nhân” vẫn phải luôn được “bảo vệ” một cách chu đáo trước những tác động bất kỳ từ dịch bệnh.

Chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử: 1 mũi màu vàng, 2 mũi màu xanh

Trong lúc các quốc gia trên thế giới đều đang ráo riết nỗ lực triển khai những biện pháp bảo vệ cộng đồng và người dân khỏi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Thì thời gian vừa qua, Việt Nam cũng được ghi nhận là quốc gia có tỷ lệ nhiễm và tử vong nằm Top thế giới, khi phải hứng chịu làn sóng bùng phát dịch cao điểm.

Có thể thấy, nước ta đã ghi nhận những diễn biến chưa từng có tiền lệ tại các khu vực phía Nam như: TP.HCM và các tỉnh lân cận – nơi tập trung các khu công nghiệp với hàng trăm, hàng nghìn nhà máy sản xuất lớn nhỏ. Dịch bệnh xảy ra không bỏ sót bất kỳ ai, tất cả đều phải hứng chịu tác động từ mất việc làm, thu nhập giảm dẫn đến việc chi trả cho các hoạt động sống gặp khó khăn… 

Các mắt xích quan trọng trong chuỗi sản xuất, cụ thể ở đây là đối tượng công nhân nhà máy – xí nghiệp: lực lượng đông đảo tham gia lao động tập thể ở thời điểm đó, đã phải đối mặt nguy cơ lây nhiễm với mức độ nguy hiểm ở mức cao gấp nhiều lần so với thông thường.

Từ chủ trương: “Chủ động chống dịch, không để dịch lây lan, bùng phát”. Chính phủ nhà nước đã có những chỉ đạo nhanh chóng và kịp thời trong công cuộc dập dịch. Với các biện pháp vô cùng nghiêm túc và quyết liệt như: Chủ động khoanh vùng và thực hiện giãn cách xã hội theo các cấp độ khác nhau; Thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”; Đặt mua và triển khai tiêm chủng vắc xin diện rộng một cách nhanh chóng, thần tốc…

Cụ thể với chiến dịch tiêm chủng vắc xin diện rộng, các doanh nghiệp chính là đối tượng được nhà nước ưu tiên hàng đầu trong việc tiếp cận vắc xin. Bởi doanh nghiệp làm chủ các hoạt động sản xuất thiết yếu, là nhân tố quan trọng trong các chuỗi cung ứng có vai trò to lớn đối với nền kinh tế nước nhà. 

Là một tỉnh thành sở hữu nhiều khu công nghiệp trên địa bàn, tỉnh Hưng Yên và Ban lãnh đạo đã sớm nhìn nhận được những vấn đề cần phải đối mặt trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh. Nhận thấy những khó khăn khi dịch bùng phát có thể trực tiếp gây trở ngại tới hoạt động sản xuất và đời sống người lao động tại tỉnh nhà. Hưng Yên đã nhanh chóng tiếp cận với những chủ trương về vắc xin, đề xuất đưa vắc xin đến gần người lao động một cách kịp thời nhất. 

Ví dụ như hoạt động tiêm chủng được diễn ra vào chiều ngày 07/10 vừa qua tại Trung Tâm Y Tế huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên. Là điển hình cho việc doanh nghiệp được tiếp cận sớm với chủ trương hỗ trợ từ nhà nước. Chương trình tiêm chủng vắc xin covid mũi thứ 2 đã được diễn ra dưới sự tham gia đông đảo và đầy đủ của toàn bộ công nhân viên nhà máy KOSEI trong tinh thần hưởng ứng, hồ hởi. Qua đó, có thể thấy được rằng mong muốn được hoàn thành tiêm chủng đầy đủ 2 mũi của người lao động ở thời điểm hiện tại là trên hết. 

Với sự phối kết hợp đại diện cho cả hai phía Nhà Nước và Doanh nghiệp, chương trình đã diễn ra vô cùng thuận lợi, trật tự và tốt đẹp. 120 mũi 2 vắc xin AstraZeneca đã được tiêm chủng thành công cho 120 công nhân viên nhà máy trên tổng số 155. 

Giờ đây, cho dù nguy cơ bùng bát dịch có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Thì người lao động cũng đã phần nào yên tâm hơn khi sở hữu cho mình một chiếc khiên chắn vô hình nhưng đầy sức mạnh. Giúp họ có thể tập trung sản xuất và vượt qua đại dịch một cách an toàn.

 

Tags:
0