Nghĩa tiếng Việt của Enviromentally friendly là gì? – Cách sử dụng như thế nào?

07/07/2020 | 2:23 chiều

Environmentally friendly là gì? Thuật ngữ này được sử dụng như thế nào và nói về nội dung gì? Trong xu hướng hội nhập toàn cầu và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới, đây là một thuật ngữ thường xuyên được nhắc tới. Vậy cụm từ này có liên quan đến Eco Friendly hay không?

Environmentally-Friendly-la-gi

Environmentally Friendly là gì?

Nghĩa tiếng Việt của Environmentally Friendly là gì?

Ngày nay, trên báo đài, mạng xã hội, sách vở,… Environmentally Friendly là gì được nhắc tới rất thường xuyên. Ngoài ra, trên các sản phẩm tiêu hao của các khu nghỉ dưỡng, khách sạn hiện nay, cụm từ này cũng được sử dụng rất phổ biến.

Environmentally là gì?

Environment là một từ tiếng Anh không còn xa lạ để nói về môi trường. Vậy nghĩa tiếng Việt của Environmentally là gì? Thêm đuôi “ly” phía sau, environmentally trở thành tính từ mô tả các sản phẩm, sự việc,… thuộc về môi trường.

environmentally-la-gi

Environmentally là gì?

Trong lĩnh vực khách sạn, loại tính từ này dùng để nói về đồ dùng một lần thân thiện  môi trường. Bên cạnh đó, nó cũng được sử dụng để giới thiệu về các mô hình cũng như hoạt động bảo vệ môi trường khác trong ngành công nghiệp trọng điểm này.

Ecology-friendly là gì

Ecology là một danh từ có nghĩa là sinh thái học. Friendly từ một tình từ chỉ sự thân thiện, có lợi. Ecology-friendly là gì? Ghép 2 từ tạo thành một cụm danh từ để chỉ những hoạt động, chương trình, sản phẩm thân thiện cho hệ sinh thái.

ecogoly-friendly-la-gi

Bạn đã biết Ecogoly-friendly là gì chưa?

Bạn có thể sử dụng cụm từ này để giới thiệu về mô hình khách sạn thân thiện môi trường, các bộ đồ Eco Friendly trong khu nghỉ dưỡng của mình. Nếu bạn đang muốn hướng tới một mô hình khách sạn với hệ sinh thái phong phú, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Environment-friendly hay environmentally friendly

Về cơ bản, Environment-friendly hay environmentally friendly đều có ý nghĩa tương tự nhau. Nó đều mang nghĩa là thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, mọi người thường hay sử dụng cụm từ environmentally friendly hơn. Bạn nên cân nhắc sử dụng từ này vì có độ phổ biến cao, dễ hiểu hơn.

enviromentally-friendly

Environment-friendly hay Environmentally friendly?

Hiện nay, những hoạt động bảo vệ môi trường đang được rất nhiều nơi trên thế giới thực hiện. Bên cạnh đó, trào lưu sử dụng các đồ dùng Eco Friendly – thân thiện môi trường cũng được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng. Điển hình như các mô hình homestay, village với nhiều phong cách khác nhau.

Trái nghĩa với Environmentally friendly là gì

Để hiểu rõ hơn về nghĩa của cụm từ này, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cụm từ trái nghĩa với nó. Những cụm từ trái nghĩa với Enviromentally friendly là gì?

+ Single-use: Đồ nhựa dùng một lần

Non-eco-friendly: Không thân thiện với môi trường, hệ sinh thái

+ Non-eco: Gây hại cho hệ sinh thái

trai-nghia-voi-enviromentally-friendly

Những cụm từ trái nghĩa với Enviromentally Friendly

Các trường hợp sử dụng trong khách sạn cho Environmentally friendly là gì ?

Ngành du lịch là một trong những lĩnh vực kinh doanh ăn khách nhất hiện nay. Bạn đang kinh doanh lĩnh vực này? Vậy bạn đã biết các chiến lược Marketing với xu hướng Enviromentally friendly là gì hay chưa?

The environmentally friendly products – Eco Friendly Toothbrush

Các sản phẩm thân thiện môi trường vô cùng đa dạng về thiết kế, công dụng. Một trong số đó có thể nhắc tới Eco Friendly Toothbrush. Toothbrush là gì? – Đây là một danh từ chỉ vật dụng bàn chải đánh răng. Ưu điểm vượt trội của loại bàn chải này là thiết kế đơn giản, hiện đại. Đặc biệt, không gây hại cho sức khỏe người dùng và môi trường sống.

eco-friendly-toothbrush-ban-chai-bot-rom

Eco Friendly – Bàn chải bột rơm thân thiện môi trường

Eco Friendly Toothbrush là một loại đồ dùng một lần thân thiện môi trường dành cho khách sạn (đồ Amenities khách sạn) . Sản phẩm được sản xuất và phân phối độc quyền bởi công ty TNHH MTV KOSEI quốc tế. Đây cũng là xu hướng thiết kế mô hình kinh doanh khách sạn được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản. HOTLINE: 0868.816.522

Tham khảo thêm: Bàn chải tre, bàn chải gỗ, lược gỗ

Mô hình nhà hàng, khách sạn sử dụng đồ dùng một lần thân thiện môi trường tại Việt Nam 

Bạn vẫn chưa biết rõ mô hình khách sạn hơi hướng Environmentally friendly là gì? Hãy tham khảo một số nhà hàng, khách sạn hiện nay đi đầu trong xu hướng sống xanh, bảo vệ môi trường tại Việt Nam hiện nay nhé!

+ Amanoi Resort (Ninh Thuận)

+ Amiana Resort

+ Six Senses Ninh Van Bay (Nha Trang)

+ Bamboo Village Beach Resort & Spa

bamboo-village-beach-resort-and-spa

Bamboo Village Beach Resort & Spa với đồ dùng một lần thân thiện môi trường

+ Seahorse Resort & Spa (Bình Thuận)

+ Dalat Edensee Lake Resort & Spa (Đà Lạt)

+ Emeralda Resort Ninh Binh (Ninh Bình)

+ InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng)

+ Palm Garden Beach Resort & Spa (Quảng Nam)

+ Sun Spa Resort (Quảng Bình)

Sun-Spa-Resort-than-thien-moi-truong

Mô hình Sun Spa Resort thân thiện môi trường

Các khách sạn, resort này đã thực hiện giải pháp đồng bộ với mục tiêu tạo ra một môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Các quá trình từ xử lý nước, rác thải,… đến các đồ vật sử dụng đều được nghiên cứu và triệt để. Cũng chính nhờ những nỗ lực đó, lượng khách du lịch đổ về đây ngày càng tăng đáng kể.

Các nhà hàng, khách sạn trên cả nước lấy đây làm ví dụ để thực hiện theo. Dần dần, việc bảo vệ môi trường bằng các vật dụng Eco Friendly – Đồ dùng một lần thân thiện môi trường đã lan rộng trên cả nước.

do-dung-mot-lan-than-thien-moi-truong

Đồ dùng một lần thân thiện môi trường – Eco Friendly tại KOSEI

Các thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Environmentally friendly là gì rồi. Xu hướng này tại các nhà hàng, khách sạn Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Những hành động nhỏ dần dần lan rộng này chính là cách khiến môi trường sống trở nên trong lành hơn. Hãy áp dụng ngay cho khách sạn của mình ngay nào!

Tags:
0